Người Mới Nên Đọc

Nguyên Nhân Hút Vape Bị Gắt Có Mùi Khét Và Cách Xử Lý

Nguyên Nhân Hút Vape Bị Gắt Có Mùi Khét Và Cách Xử Lý

Hiện nay các loại thiết bị vape pod đã trở thành một trong những phương pháp cực kỳ hiệu quả thay thế thuốc lá truyền thống, nhưng đôi khi người dùng vẫn có thể gặp phải một số vấn đề gây phiền phức trong quá trình sử dụng. Trong đó dễ bắt gặp nhất ở người mới là tình trạng hút vape bị gắt hoặc hút vape có mùi khét, có rất nhiều nguyên nhân để dẫn đến các vấn đề này và lý do thường xuyên và hay dễ xảy ra nhất đó là coil OCC đã bị cháy, một khi coil đã bị cháy thì dù chỉ là một phần nhỏ cháy xém cũng sẽ gây ra tình trạng trên. Hãy cùng Sài Gòn Vape tìm hiểu các nguyên nhân hút vape pod bị cháy coil OCC và cách giải quyết vấn đề này.

Nguyên Nhân Cháy Coil OCC

• Không thay mới coil thường xuyên: một trong những nguyên nhân chính dẫn đến coil OCC bị cháy và tạo ra mùi khét là đã sử dụng coil OCC (hoặc đầu pod có chứa coil OCC bên trong) quá lâu mà không thay  mới. Coil sẽ dần dần bị hao mòn do quá trình sử dụng và bị cặn bẩn từ tinh dầu đóng lại ngày càng nhiều, dẫn đến việc không thể hóa hơi tinh dầu vape một cách chuẩn xác nữa. Các hãng sản xuất luôn đề nghị người dùng thay mới coil OCC sau tối đa 7 - 10 ngày sử dụng để luôn có được những hơi hút vape với hương vị tinh dầu trọn vẹn nhất.

• Coil không được thấm đủ tinh dầu: khi lượng tinh dầu trong đầu pod hoặc đầu hút tank vape còn quá ít hoặc khi sử dụng coil OCC lần đầu tiên mà không đợi ít nhất 5 - 10 phút thì có thể dẫn đến việc coil không hấp thụ đủ lượng tinh dầu và gây ra tình trạng cháy khô.

• Công suất đốt quá cao: các loại coil OCC build sẵn và đầu pod có sẵn coil bên trong đều có thông số Ohm và khoảng công suất đốt đề nghị được in trên thân. Nếu người dùng sử dụng đốt với công suất lớn hơn được đề nghị sẽ dẫn đến coil bị cháy, tạo ra mùi khét và ảnh hưởng để trải nghiệm hút.

galex pod v2Luôn sử dụng coil hoặc đầu pod đúng công suất đốt theo đề nghị của nhà sản xuất

• Sử dụng tinh dầu quá đặc (tỉ lệ VG cao): VG và PG là hai thành phần chính có trong tinh dầu vape, nếu tỉ lệ càng nhiều thì tinh dầu sẽ đặc hơn và ngược lại. Một số tinh dầu quá đặc (VG 75% trở lên) kết hợp với nồng độ nicotine cao có thể sẽ gây quá tải cho coil OCC, dẫn đến tuổi thọ sử dụng kém đi và cháy nhanh hơn bình thường.

• Hút vape với hơi quá mạnh quá nhanh hoặc quá dài: cách hút vape pod chuẩn xác nhất là đặt thiết bị lên miệng, bắt đầu hút với lực nhẹ và mạnh dần cho đến khi hết hơi, thông thường quá trình này sẽ diễn ra từ 3 - 5 giây. Nếu người dùng hút hơi với lực quá mạnh quá nhanh hoặc hút hơi quá dài (trên 7 giây) có thể sẽ làm tăng quá trình hấp thụ tinh dầu vào coil, gây ra nhiệt độ quá cao và làm cháy coil OCC.

• Không chăm sóc vệ sinh thiết bị thường xuyên: sự tích tụ của hơi nước và cặn bẩn ở vị trí tiếp xúc giữa coil OCC/đầu pod với thân máy cũng có thể gây ra tình trạng cháy coil, luôn vệ sinh thiết bị làm theo hướng dẫn của nhân viên cửa hàng một cách thường xuyên.

• Thiết bị vô tình kích hoạt: đối với những loại máy vape pod cai thuốc sử dụng nút bấm vật lý để kích hoạt đốt, nếu bạn vô tình quên khóa hoặc tắt thiết bị và bỏ vào túi áo quần, giỏ xách... khi di chuyển thì sẽ rất dễ vô tình kích hoạt đốt thiết bị và sẽ gây ra tình trạng cháy coil OCC mà người dùng không hay biết.

vape wenax qVape pod kit Wenax Q với nút khóa an toàn

Cách Xử Lý Và Tránh Mùi Khét Từ Coil OCC Bị Cháy

• Thay mới coil OCC theo đề nghị của nhà sản xuất: để tránh mùi khét và cảm giác hút vape gắt từ coil OCC đã bị cháy thì quan trọng nhất là phải thay coil mới thường xuyên. Thời gian thay coil phụ thuộc vào tần suất sử dụng và loại tinh dầu sử dụng, tinh dầu càng ngọt thì coil sẽ càng mau hết hạn hơn, nên thay mới tối đa sau mỗi 7 - 10 ngày sử dụng để đảm bảo trải nghiệm vape tốt nhất.

• Kiểm tra công suất đốt: hãy luôn đảm bảo rằng bạn sử dụng công suất đốt đầu ra phù hợp với mức công suất để nghị coil, đọc kỹ thông số được in trên thân để biết công suất đốt tối ưu cho từng loại coil.

• Đảm bảo lượng tinh dầu trong đầu pod luôn ở mức tối thiểu: hãy luôn theo dõi quan sát mức tinh dầu còn lại trong buồng chứa để đảm bảo coil không bị cháy khô, coil sẽ hoạt động tốt ưu nhất khi có đủ lượng tinh dầu cần thiết.

• Chọn tinh dầu phù hợp: hãy chú ý thông số và chọn tinh dầu có tỷ lệ VG/PG phù hợp với loại coil và công suất đốt của vape pod, sử dụng tinh dầu thích hợp sẽ giúp tránh tình trạng cháy coil OCC.

vape caliburn g3Pod kit nhỏ gọn Caliburn G3 với "cửa sổ" theo dõi tinh dầu dễ dàng

Đang xem: Nguyên Nhân Hút Vape Bị Gắt Có Mùi Khét Và Cách Xử Lý

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng